BackYardSportBlog – Trang Tin Tức Bóng Đá, Nhận Định, Soi Kèo
hala madrid

Hala Madrid Là Gì ? Nguồn gốc, Ý nghĩa của Hala Madrid

Thu Trang
Thu Trang
Tháng Một 28, 2020Tháng Một 29, 2020

Mỗi fan ruột của Real Madrid đều thuộc nằm lòng và hiểu rõ ý nghĩa của Hala Madrid. Vậy Hala Madrid là gì? Và những ý nghĩa đằng sau Hala Madrid là gì?

Đối với những fan hâm mộ bóng đá, đặc biệt là bóng đá châu Âu đều rất dễ dàng hiểu rõ Hala Madrid là gì. Tuy nhiên, với những người không chuyên, hoặc mới bắt đầu chú ý đến bóng đá chắc chắn sẽ không biết. Hoặc họ cũng chỉ nghĩ rằng có mối liên hệ nào đó với Real Madrid. Vậy thật ra thì Hala Madrid là gì

Hala Madrid là gì? 

Hala Madrid là tên bài hát truyền thống chính thức của Real Madrid FC. Bài hát này có nghĩa là “Tiến lên Madrid“. Đây là bài hát thường được những cổ động viên cất tiếng ca trong các trận đấu của Real Madrid FC, để khích lệ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Với mỗi thành viên của Real Madrid, từ cầu thủ cho đến fan ruột đều không thể không biết đến bài hát này. 

hala madrid

Hala Madrid được các cầu thủ tham gia thu âm lời bài hát 

Hala Madrid được sáng tác vào năm 1952. Và ca khúc này đã được ra mắt chính thức vào đúng buổi lễ kỷ niệm 50 thành lập Real Madrid FC. Trước khi Hala Madrid được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Madridista, những năm 60 của thế kỷ XX, bài hát này mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid. 

Người sáng tác ra Madrid là một nhạc sĩ mang dòng máu lai giữa Thụy Điển và Morocco, ông Red One. Ông cũng được biết đến là một người bạn chí cốt của 2 cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. 

Thực ra, những giai điệu đầu tiên của Hala Madrid xuất hiện một cách ngẫu hứng với Red One. Khi đang trên đường di chuyển từ Aranjuez tới Real Madrid, Red One đã sáng tác ra bài hát này và đặt tên là Hala Madrid. Sau đó, những nhạc sĩ khác như: Amora Farina, Antonio Villena và Marine Garcia đã tham gia hỗ trợ chỉnh sửa, cho đến khi một bản nhạc hoàn chỉnh ra đời. 

Sau khi ca khúc được hoàn thành, Jose de Aguilar là người đầu tiên thể hiện bài hát chính thức này rồi tham gia ghi âm Hala Madrid tại hãng đĩa Columbia. Sau khi chính thức ra mắt, bài hát nhanh chóng có được sự đón nhận của rất nhiều fan hâm mộ lẫn các cầu thủ. Ngay cả chủ tịch Real Madrid FC khi đó, ông Santiago Bernabeu cũng bày tỏ niềm yêu thích đối với bài hát này. 

Ý nghĩa đằng sau Hala Madrid là gì? 

Hala Madrid mang nhiều ý nghĩa lịch sử, chứ không đơn giản là một bài hát cổ vũ bình thường. Lời bài hát làm người ta nghĩ đến những trận đấu hào hùng và đỉnh cao của đội bóng Real Madrid. Những khoảnh khắc lịch sử kinh điển của đội bóng đã được tái hiện thông qua từng lời ca của Hala Madrid. 

hala madrid la gi

Ý nghĩa của Hala Madrid là gì?

Thông qua những thành tích thể hiện sự kiên cường và các chiến thắng đầy thuyết phục của đội bóng, bài hát cũng đã thể hiện được sự tự hào và niềm yêu thích, sự trung thành của fan hâm mộ đối với Real Madrid FC. Ý nghĩa của Hala Madrid ám chỉ rằng những người hâm mộ sẽ luôn đồng hành với sự đam mê đầy nhiệt huyết cùng với các cầu thủ trong mỗi trận đấu. 

Lời bài hát Hala Madrid

Đây là nguyên văn lời ca khúc Hala Madrid nổi tiếng: 

“Historia que tú hiciste

Historia por hacer

Porque nadie resiste

Tus ganas de vencer

Ya salen las estrellas

Mi viejo Chamartín

De lejos y de cerca

Nos traes hasta aquí

Llevo tu camiseta

Pegada al corazón

Los días que tú juegas

Son todo lo que soy

Ya corre la saeta

Ya ataca mi Madrid

Soy lucha, soy belleza

El grito que aprendí

Madrid, Madrid, Madrid

¡Hala Madrid!

Y nada más

Y nada más

¡Hala Madrid!

Historia que tú hiciste

Historia por hacer

Porque nadie resiste

Tus ganas de vencer

Ya salen las estrellas

Mi viejo Chamartín

De lejos y de cerca

Nos traes hasta aquí

Madrid, Madrid, Madrid

¡Hala Madrid!

Y nada más

Y nada más

¡Hala Madrid!”

Bài hát Hala Madrid

Cho đến nay, dường như mỗi cổ động viên Madridista đều thuộc nằm lòng lời bài hát, cũng như hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của Hala Madrid là gì. Nhịp điệu bài hát mạnh mẽ, lời bài hát thể hiện khát khao chiến thắng, cũng như tự tin ẩn chứa trong đấy. Vì thế, bài hát này vẫn luôn đồng hành cùng những cầu thủ của Real Madrid mỗi khi tham gia thi đấu, tại bất kỳ sân cỏ nào.

Xem thêm: 

Sân Vận Động Hàng Đẫy: Diện Tích, Khán Đài, Tổ Chức

Penalty là gì? Những điều cần biết về đá phạt 11 mét

El Clasico Là Gì ? Những Con Số Thú Vị Về Siêu Kinh Điển

Thu Trang
Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *