BackYardSportBlog – Trang Tin Tức Bóng Đá, Nhận Định, Soi Kèo
cach da bong 5 nguoi

Chiến Thuật Bóng Đá 5 Người Chuyên Nghiệp – Hướng Dẫn Chi Tiết

Thu Trang
Thu Trang
Tháng Hai 10, 2020

Bạn chơi trong đội hình bóng đá 5 người. Bạn băn khoăn không biết nên áp dụng chiến thuật nào để dễ dàng giành chiến thắng. Vậy thì hãy cùng backyardsportsblog.com tham khảo 3 chiến thuật bóng đá 5 người cực hay dưới đây để tăng cơ hội áp đảo đối thủ.

chien thuat bong da 5 nguoi

Chiến thuật bóng đá cực hay cho đội hình 5 người

Chiến thuật bóng đá 5 người hình kim tự tháp

Đối với đội hình 5 người, chiến thuật bóng đá hình kim tự tháp là một sự lựa chọn thông minh. Đây là chiến thuật thiên về phòng ngự phản công với 1 tiền vệ trung tâm, 1 tiền đạo, 2 hậu vệ và thủ môn. Chiến thuật này rất thích hợp khi đá với các đội bóng được đánh giá là mạnh hơn.

Mũi nhọn trong chiến thuật bóng đá kim tự tháp nằm ở tiền vệ trung tâm. Vì vậy, người đá ở vị trí tiền vệ trung tâm phải là người công thủ toàn diện, khả năng bứt tốc tốt để tạo nên sự đột phá trong lối chơi. Hai hậu vệ cũng phải là người có khả năng bọc lót tốt cũng như đưa ra những đường chuyền chuẩn xác lên tuyến trên. Trong đó, tiền đạo là người thực hiện tấn công một cách trực diện hoặc đôi khi sẽ làm nhiệm vụ tạo tường để tiền vệ trung tâm có thể dứt điểm khi cần thiết.

Nhìn chung, chiến thuật kim tự tháp sở hữu nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, khi vận dụng vào thực tế, người chỉ đạo phải tính toán cẩn thận, xem xét lối chơi của đối thủ để có những điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, linh hồn của chiến thuật này là tiền vệ trung tâm nên đòi hỏi người đá ở vị trí này phải có kỹ thuật tốt, khả năng phán đoán thông minh để kiểm soát tốt thế trận.

Chiến thuật bóng đá 5 người kim cương đen

Chiến thuật bóng đá hình kim cương đen cũng được vận dụng nhiều trong đội hình bóng đá 5 người. Chiến thuật này xây dựng với cách bố trí đội hình theo hình dáng của một viên kim cương. Cụ thể đội hình sẽ được sắp xếp bao gồm 1 tiền đạo, 2 tiền vệ, 1 hậu vệ và thủ môn. Chiến thuật này hướng đến lối chơi hài hòa cả phòng ngự và phản công.

chien thuat da bong 5 nguoi

Chiến thuật bóng đá hình kim cương đen

Điểm mạnh của lối chơi bóng đá hình kim cương là có sự đa dạng hơn trong các hướng tấn công. Bởi hai tiền vệ sẽ giúp bóng được phân phối từ mọi cánh. Qua đó, các bài tấn công của đội cũng trở nên sắc sảo hơn khiến cho đối thủ khó lòng có thể bắt bài. Ngoài tấn công, hai tiền vệ cũng phải phối hợp ăn ý trong quá trình phòng ngự khi cần thiết.

cach da bong 5 nguoi

Khả năng tấn công đa dạng hơn với chiến thuật bóng đá kim cương

Bên cạnh điểm mạnh, chiến thuật này cũng có một số những hạn chế. Nếu hai tiền vệ quá chú trọng tấn công sẽ khiến cho hàng phòng ngự bị mỏng manh nên khi bị phản công dễ gặp nguy. Do đó, hai tiền vệ phải ăn ý để biết khi một người tấn công thì một người hỗ trợ bọc lót cùng với hậu vệ.

Chiến thuật bóng đá 5 người tứ trụ

Chiến thuật bóng đá tự trụ cũng rất được yêu thích trong bóng đá 5 người. Chiến thuật này phân chia rõ ràng theo hai mục đích tấn công và phòng thủ. Hai cầu thủ phía trên sẽ thực hiện nhiệm vụ tấn công. Hai cầu thủ phía sau sẽ thực hiện nhiệm vụ phòng thủ và phân phối bóng lên trên. Các vị trí sẽ đảm nhiệm từng khu vực được phân và hỗ trợ bọc lót cho nhau khi cần.

san bong da 5 nguoi

Chiến thuật bóng đá tứ trụ

Chiến thuật bóng đá tứ trụ đề cao tính đồng đội và sự cân bằng trong lối chơi. Chiến thuật này có thể áp dụng đấu với mọi đội bóng dù mạnh hay yếu. Tuy nhiên, để thành công với lối chơi này đòi hỏi các cầu thủ phải hiểu ý nhau để biết cách di chuyển một cách linh hoạt, bao quát hết được các khu vực cần thiết. Bởi nếu không ăn ý, khi đối thủ phản công với hàng thủ mỏng sẽ dễ nhận thất bại.

Xem thêm

Trên đây là 3 chiến thuật bóng đá 5 người cực hay được nhiều đội bóng áp dụng thành công. Vì vậy, nếu bạn chơi bóng với đội hình 5 người có thể tham khảo lựa chọn 1 trong 3 chiến thuật này để tăng cơ hội giành chiến thắng.

Xem thêm:

 
Thu Trang
Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *